รู้จัก SIX Network กับโอกาสในอนาคต

SIX คืออะไร?

SIX เป็นสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) ที่ออกแบบและสร้างโดยฝีมือคนไทยมา จุดประสงค์เพื่อใช้ในการซื้อขายหรือแลกเปลี่ยนสินทรัพท์ดิจิทัล โดยสร้าง platform การเงินไร้ตัวกลางหรือ DeFi ที่มีการใช้งานที่ง่าย และเข้าถึงได้โดยคนธรรมดาทั่วไป โดยเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถสร้างรูปแบบการลงทุนด้วยตนเองได้อย่างไร้ขีดจำกัด

SIX  Network มากจากไหน

บริษัท SIX Network ที่เริ่มก่อตั้งและจดทะเบียนในปี พ.ศ. 2561 ด้วยความร่วมมือจากผู้ก่อตั้งที่เล็งเห็นถึงโอกาสในการขยายขอบเขตของการทำธุรกิจบนบล็อกเชน และโอกาสสำหรับนักลงทุนชาวไทยที่มีความสนใจในตลาดคริปโต  ด้วยประสบการณ์มากกว่าสองปีในการให้บริการบนเครือข่ายเพื่อจัดเก็บ แลกเปลี่ยน ซื้อขาย และถ่ายโอนสินทรัพย์ดิจิทัลได้อย่างเสรี ไม่ว่าจะเป็นผลงานเขียนนิยาย ภาพวาดดิจิทัล สกุลเงินดิจิทัล เพลง และอื่น ๆ

ด้วยความร่วมมือกันระหว่างสองผู้นำด้านบล็อกเชนของประเทศไทย คุณณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ ผู้ก่อตั้งกลุ่มบริษัท Ookbee และผู้บริหารกองทุน 500 ตุ๊กตุ๊ก และคุณวัชระ เอมวัฒน์ผู้ก่อตั้งบริษัท Computerlogy ที่เป็นบริษัทแรกที่ได้รับการลงทุนจากกลุ่ม FSN ของประเทศเกาหลี ซึ่งได้ร่วมมือกันสร้าง SIX Network เพื่อปฏิวัติวงการบล็อกเชน

โดยมีผลิตภัณฑ์ที่เปิดให้ใช้งานอย่างเป็นทางการแล้ว 4 ตัวคือ SIX token, SIX Wallet, ECHO, snap, SIXR, และล่าสุดกำลังจะเปิดตัว DeFi แพลตฟอร์มน้องใหม่ของ SIX Network

CEO SIX Network
CEO SIX Network

ความน่าสนใจของเหรียญ SIX

ณ ปัจจุบันตลาดคริปโตเคอเรนซี่ทั้งในไทยและต่างประเทศกำลังเป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เนื่องจากนักลงทุนรายย่อยเริ่มเห็นโอกาสในการลุงทุนเข้ามาลงทุน ในระยะสองปีหลังมานี้มีปริมาณการซื้อขายเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว และเหรียญ SIX เองก็ถือเป็นอีกหนึ่งเหรียญที่เป็นกระแสมาแรงในขณะนี้ นอกจากนั้นยังเป้นเหรียญที่สร้างขึ้นมาด้วยฝีมือคนไทย ขณะนี้ SIX Network กำลังเร่งพัฒนาโปรเจ็คตัวใหม่บนโครงสร้างของ DeFi และกำลังจะพร้อมเปิดให้บริการในอีกไม่ช้า

แพลตฟอร์มใหม่ของ SIX จะมีผู้เชี่ยวชาญคอยช่วยดูแลกองทุนและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด จึงช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้แก่นักลุงทุนในการซื้อขาย

ประโยชน์ของการถือครองเหรียญ SIX

1. มีผู้เชี่ยวชาญคอยช่วยดูแลและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด ทำให้ไม่ต้องติดตามตลาดด้วยตนเองตลอดเวลา

2. การทำผลตอบแทนในรูปแบบ Farming/Staking เสมือนการฝากเงินและรับดอกเบี้ยเป็น LI Token (Liquidity Investment Token) โดยระบบจะนำส่วนที่ฝากไปสร้างสภาพคล่องแก่ตลาดแล้วจ่ายผลตอบแทนด้วย LI Token นอกจากนั้นผู้ลงทุนยังสามารถนำไปต่อยอดทำกำไรได้สองเท่าหากนำไป Stake อีกขั้น

3. สิทธิพิเศษสำหรับผู้ถือครอง โปรเจ็คใหม่ที่ SIX กำลังจะเปิดตัวในไตรมาสแรกของปี พ.ศ. 2564 ถ้าเทียบกับการถือเหรียญอื่น ๆ การมีเหรียญ SIX เพื่อใช้ในแพลตฟอร์มของ DeFi นั้นจะมอบสิทธิพิเศษได้มากกว่าทุก ๆ เหรียญด้วยค่าธรรมเนียมที่ต่ำกว่า

ซื้อขายเหรียญ SIX ได้ที่ไหนบ้าง

หากนักลุงทุนต้องการซื้อ-ขายเหรียญ SIX เพื่อใช้ในการลงทุนในประเทศไทยสามารถซื้อได้ที่กระดานซื้อขายของ Bitkub นอกจากนี้ SIX ยังมีการตั้งขายอยู่บนกระดาน Bittrex ของสหรัฐอเมริกา, และ Coinone ของประเทศเกาหลีใต้อีกด้วย

Six exchange listing